Vô Hạn Khủng Bố


Chương 4: Chú Oán! Khai Mạc.(1)

Tác giả:  |  cập nhật ngày:
- Trong vòng ba mươi giây tiến vào cột sáng, mục tiêu di chuyển tập trung, The Grudge bắt đầu truyền tống...

Năm người, không, năm người cộng thêm Arnold bên cạch Sở Hiên cùng nhau bước vào vòng sáng từ Chủ Thần chiếu xuống.

Lại cảm giác nửa tỉnh nửa mê, không biết đã qua bao lâu, đến khi mọi người phục hồi tinh thần bọn họ đã ở trong một căn phòng rất bình thưởng, trên nền trải một lớp chiếu rơm, giữa các phòng dùng cửa giấy ngăn cách, hơn nữa nhìn cách bài trí trong phòng, nơi đây hẳn là nhà mang phong cách Nhật Bản.

Năm người hồi phục lại, lập tức bắt đầu tính toán số người trên nền nhà, không cần chính xác, chỉ cần đếm qua số lượng đã làm họ bị dọa phát khiếp. Tổng cộng có khoảng mười lăm người, nếu tính cả năm người Trịnh Xá thì nhân số của bộ phim kinh dị này đã đạt tới mức cực hạn, hai mươi người.

Nhân số càng nhiều, độ khó của phim càng lớn, Alien lần trước bị thay đổi tình tiết cũng chỉ có mười lăm người mà thôi, vậy mà đã cơ hồ tạo thành đoàn diệt. Lần này nhân số trong phim lại càng khoa trương lên đến hai mươi người, độ khó khẳng định là lớn hơn Alien 1 nhiều!

Trương Kiệt ngồi dưới đất thì thào nói:
- The Grudge a, là The Grudge a, hơn nữa còn là The Grudge độ khó hai mươi người... chúng ta lần này...

Chiêm Lam là người sớm nhất phục hồi tinh thần, nàng vội chạy tới cửa sổ nhìn ra ngoài. Chỗ này là một ngôi nhà mái bằng có sân vườn, còn chỗ nàng đang đứng là tầng hai của ngôi nhà. Nếu đứng ở bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà vườn này hoàn toàn giống y như ngôi nhà ma trong The Grudge.

Chiêm Lam quay đầu lại thần sắc tái nhợt, nàng nhìn Sở
Hiên nói:
- Phỏng chừng ngươi không am hiểu loại phim kinh dị thần bí này nhất? Vậy lần này để ta phân tích được không?

Sở Hiên yên lặng gật đầu.

Lúc nãy đã có tân nhân từ dưới đất bò dậy, Chiêm Lam cũng không để ý đến bọn họ, tập trung giải thích khái niệm chú oán cho mấy người Trịnh Xá.

- Cái gọi là chú oán chính là khi một người mang đầy oán niệm chết đi, oán niệm của người đó sẽ biến thành một loại nguyền rủa, loại nguyền rủa này bình thường sẽ lưu lại tại nơi người đó ở khi còn sống, một khi có người đi vào nơi kẻ đó sống lúc trước, người này sẽ bị lời nguyền giết chết, mà trong bộ phim kinh dị này... chỗ bị nguyền rủa chính là căn nhà này!

Chiêm Lam vuốt vuốt trán nói:
- Trong phim The Grudge này, chỉ cần có người bị lời nguyền ám vào, vậy người này chắc chắn sẽ phải chết không thể nghi ngờ. Có thể là vài ngày sau, có thể là vài tuần sau, tóm lại, người này lúc nào cũng có thể bị Quỷ Hồn giết chết!

Trịnh Xá thở dài nói:
- Ý của ngươi là, chúng ta hiện tại kỳ thật đã bị nguyền rủa? Chỉ cần đợi đến lúc phim kinh dị bắt đầu, chúng ta lúc nào cũng có thể bị Quỷ Hồn giết chết?

Chiêm Lam cười khổ nói:
- Đúng vậy... đây là loại phim kinh dị thần bí không thể dùng khoa học để giải thích được. Chúng ta không có biện pháp phân tích xem quỷ quái dựa vào cái gì để giết người, hơn nữa cũng không biết làm cách nào tránh né... Vậy nhiệm vụ hoàn thành bộ phim này là gì đây?

Năm người đồng loạt nhìn đồng hồ đeo tay của mình, trên đồng hồ hiển thị nhiệm vụ trong The Grudge là sống sót bảy ngày, đồng thời còn có một lựa chọn, giết chết chú oán chủ thể Kayako một lần sẽ được một cái chi tiết kịch tình cấp B, điểm thưởng ... năm nghìn!

- Chi, chi tuyến kịch tình cấp B? điểm thưởng ... năm nghìn?

Trương Kiệt đang ngồi trên chiếu chợt đứng vọt dậy, hắn hưng phấn hô:
- Mẹ kiếp, liều mạng a, chi tiết kịch tình cấp B cộng thêm năm nghìn điểm thưởng đáng để liều a. Hoàn thành bộ phim này, huynh đệ chúng ta muốn ăn có ăn, muốn uống có uống, cơm ăn một bát, đổ một bát...

Áp lực vừa rồi nhất thời bị Trương Kiệt làm tan đi nhiều, Trịnh Xá cười mắng:
- Ngươi thực sự nghĩ đơn giản vậy sao? Nhớ lại xem Queen kinh khủng đến mức nào đi, giết nó chúng ta cũng chỉ được mỗi người một chi tuyến kịch tình cấp D, ta bất quá được thêm ba nghìn điểm thưởng mà thôi. Chủ oán chủ thể Kayako này khẳng định so với Queen Alien còn khủng bố hơn nhiều...

Câu này vừa nói ra, năm người nhất thời lại lâm vào trầm mặc...

Từ lúc Trịnh Xá trở về Chủ Thần không gian đã được chín ngày, trong chín ngày này, hắn cơ hồ không nói chuyện với Sở Hiên nửa câu, chỉ thảo luận kỹ xảo chiến đấu cùng Trương Kiệt, Zero, huấn luyện kỹ năng sống sót cùng năng lực sử dụng súng đạn. Chờ đến lúc sắp tiến vào bộ phim kinh dị thứ ba, Sở Hiên mới tìm tới bọn họ, hơn nữa còn lấy ra một thiết bị liên lạc trông rất giống điện thoại di động.

- Mỗi người một chiếc, có thể liên lạc nói chuyện với nhau, hơn nữa không chịu ngăn cản của tín hiệu vệ tinh, khoảng cách liên lạc năm mươi km, ta nghĩ thứ này đối với hợp tác đoàn đội hẳn là phi thường hữu dụng.

Sở Hiên trong thời gian này cũng gần như không chuyện nói với ai một câu nửa chữ, ngoại trừ chế tạo số lượng lớn súng đạn, hắn còn vùi đầu vào chế tạo thiết bị liên lạc. Nhưng thứ làm người khác thấy kỳ quái nhất chính là, hắn dùng điểm thưởng còn lại hoán đổi linh loại đạn, loại đạn này thoạt nhìn hoàn toàn gần như không khác gì đạn bình thường, nhưng trên vỏ đạn có khắc một ít phù văn kỳ lạ.

Không hiểu được, những người còn lại bao gồm cả Trịnh Xá cũng hoán đổi một lượng lớn linh loại đạn, đây là một trong những loại đạo cụ có thể thương tổn đến Quỷ Hồn ma quái, giá cả tiện nghi nhất, hơn nữa tất cả các loại súng đều có thể sử dụng, trong Nạp giới của Trịnh Xá cơ hồ còn có đến một mét khối linh loại đạn, so ra thì đạn xuyên giáp ngược lại hắn chỉ lấy một ít.

Ngoài ra, bốn người còn lại không có Nạp giới đều hoán đổi một cái ba lô quân dụng, bên trong đựng thuốc cầm máu, băng vải, thuốc giải độc, thức ăn cô đặc, nước uống ở trạng thái cố định (thực phẩm khoa học đặc hữu của không gian Chủ Thần), mỗi người cũng chuẩn bị một bộ áo chống lạnh chất lượng cao. Lần này gần như đã tiêu sạch điểm thưởng của mọi người, bởi vì điểm số nhiều ít không cân bằng, cho nên Trịnh Xá cũng hộ trợ một ít vật phẩm cho những người còn lại.

The Grudge a, bộ phim kinh dị thứ ba không ngờ lại là bộ phim nổi tiếng không có lời giải, có thể dẫn đến đoàn diệt.

Trịnh Xá yên lặng ngồi trên chiếu rơm, hắn nhìn Chiêm Lam bắt đầu giảng giải cho mấy tân nhân vừa thức dậy về Chủ Thần không gian, trong đầu lẳng lặng nhớ lại nội dung phim The Grudge.

The Grudge tổng cộng có ba tập, Trịnh Xá đương nhiên đã xem qua bộ phim kinh dị nổi tiếng này, nhưng sau khi xem xong vài ngày, chi tiết và nhân vật trong phim trong ký ức của hắn lại như mới, điểm làm hắn có ấn tượng nhất chính là, hễ là người bị nguyền rủa ám lấy, sẽ không ai có thể sống sót.

The Grudge bắt đầu với Kayako một nữ nhân tính cách rất cô độc, khi nàng học đại học đã từng thầm yêu một chàng trai, nhưng vì bản thân cô độc nên chỉ biết đứng từ xa nhìn ngắm nam tử đó, ngoài ra còn ghi lại cảm xúc của nàng vào nhật ký, cho nên nam nhân kia cũng không bết chuyện của Kayako. Đồng thời chàng trai đó lại đang yêu một cô gái, không lâu sau đó liền kết hôn với người mình yêu, vì thế Kayako ôm hận, hơn nữa còn ghi tạc thật sâu mối hận này trong lòng.

Tiếp theo, Kayako trải qua rất nhiều bất hạnh, chú mèo nàng yêu quý nuôi từ nhỏ bị chết, cha mẹ khi đang đi du lịch gặp tai nạn ô tô qua đời, đến lúc này trong lòng Kayako đã tràn đầy oán niệm.

Không lâu sau đó, Kayako kết hôn với một người đàn ông khác, trong lòng anh ta ngầm chứa tư tưởng bạo lực, sau khi kết hôn không lâu, Kayako sinh cho nam tử đó một đứa con trai, họ sống yên bình nhiều năm. Đến khi đứa bé đã lớn đi học, Kayako mới phát hiện ra thầy giáo của đứa bé chính là nam nhân nàng thầm yêu lúc trước.

Cùng lúc đó, chồng của Kayako đến bệnh viện kiểm tra biết được tinh dịch của mình rất thưa thớt, nói cách khác hắn rất không dễ có con, mà hắn đồng thời lại phát hiện nhật ký của Kayako, tưởng rằng đứa bé là con tư sinh của Kayako. Đến lúc này tư tưởng bạo lực trong lòng nam nhân này cuối cùng cũng bộc phát, hắn tàn nhẫn ngược đãi Kayako một trận rồi đem xác giấu lên lầu, tiếp theo chạy tới giết chết vợ của người Kayako yêu lúc trước, nhằm phát tiết sự phẫn nộ khi bị cắm sừng.

Nhưng trên thực tế, đứa bé Kayako sinh ra thật sự là cốt nhục của chồng nàng, nàng bị hành hạ oan uổng đến chết, nỗi oán hận tích lũy trong lòng nàng lâu nay rút cuộc đã đến cực hạn, căn phòng này liền trở thành chỗ cho chú oán, còn nàng bắt đầu dùng nguyền rủa giết chết tất cả những người bước vào trong phòng.

Đâylà tình tiết đại khái trong The Grudge mà Trịnh Xá biết, mặc dù tổng cộng có ba tập nhưng thực tế ba tập The Grudge đều thuật lại cùng một chuyện, đó là Kayako giết những người người tiến vào trong phòng này như thế nào. Trong cả bộ phim, tất cả những người bị chú oán ám lấy đều phải chết, không có ai là ngoại lệ!

Giết chết Kayako sao? Khi Quỷ Hồn xuất hiện dùng linh loại đạn có thể giết được sao? Nếu như vậy mà nói thì điểm thưởng và độ khó không tương xứng, không phải là quá khoa trương sao?

- Mẹ kiếp, ngươi nói chỗ này là thiên đường đi. Lão tử tuyệt đối tin nơi đây là thiên đường!

Ngay khi Trịnh Xá đang yên lặng tự hỏi thì trong đám tân nhân chợt có tiếng quát lớn.

Một đại hán cao lớn vẻ mặt đỏ bừng bừng, đứng đó thô lỗ gào thét:
- Lão tử rõ ràng đang online bàn chuyện buôn bán, chỉ là một trang quảng cáo bắn ra thôi, tại sao lại đột nhiên chạy tới chỗ này? Mẹ kiếp, đừng tưởng rằng lão tử không có kiến thức, các ngươi từ đằng sau dùng thuốc mê đánh ngã ta, sau đó mang ta đến phòng này đe dọa lừa bịp đúng không? Đừng tưởng rằng con mẹ nó là rất thông minh, đã có vô số người thử qua rồi...

Đám người mới này thoạt nhìn đều rất bình thường, vô luận là trang phục hay phản ứng của họ khi gặp thay đổi, ngoại trừ ba người phản ứng có chút cổ quái, mười hai người còn lại bắt đầu trở nên nhộn nhạo, đại hán cao lớn kia dẫn đầu đi xuống dưới lầu, tám người khác đi theo hắn.

Phản ứng của ba người kia, trong đó một người không thèm quan tâm đến xung quanh, ngồi tại chỗ đọc sách. Đó là một thiếu niên khoảng mười lăm mười sau tuổi, thoạt nhìn bộ dạng có vẻ nhã nhặn lịch sự. Một người khác bắt đầu xem xét chiếu rơm và cửa giấy. Còn một người là một mỹ nữ, nàng tựa hồ còn chưa tỉnh ngủ, mặc một bộ áo ngủ rất gợi cảm, duỗi lưng, chỉ thấy ánh mắt mơ hồ, bộ dạng lười nhác, thoạt nhìn rất xứng với hai chữ vưu vật.

Về phần ba người còn lại là ba người trẻ tuổi, quần áo thoạt nhìn đều có vẻ cực kỳ bình thường, tuổi tác khoảng hai mốt hai hai tuổi, nguyên nhân sở dĩ bọn họ không rời đi... phỏng chừng là vì mỹ nữ gợi cảm đang vươn vai kia, hai điểm hồng nhạt trên ngực như ẩn như hiện làm ba gã thanh niên trợn tròn mắt nhìn.

Chiêm Lam nhìn thấy đại hán kia chuẩn bị rời đi, nàng đang định mở miệng khuyên bảo, đột nhiên Trịnh Xá giữ nàng lại nói:
- Để cho họ đi, bộ phim kinh dị lần này là lần đầu tiên chúng ta gặp phải loại phim thần bí, chúng ta cũng vô pháp trợ giúp đươc cho ai. Nếu như bọn họ nguyện ý tin tưởng chúng ta vậy, đi theo để chúng ta bảo hộ một chút cũng không sao, nếu như bọn họ nguyện ý tự mình ly khai... Vậy cứ để họ tự sống sót bằng vận khí đi.

Nam tử đang cẩn thận quan sát cửa giấy và chiếu rơm kia đột nhiên ngừng lại, hắn thở dài nói:
- Ta có chút tin tưởng lời các vị nói, đây thật sự là bố cục lưu hành trong dân gian Nhật Bản a, đường vân chiếu rơm và cửa giấy cũng là kiểu dáng tương đối thịnh hành mười năm trước...

Mỹ nữ gợi cảm ngáp một cái nói:
- Nhật Bản? Sao lại tới Nhật Bản? Ta nhớ rõ là đang chat nude trên mạng a, đúng rồi, các ngươi làm gì trong nhà ta?
Mỹ nữ gợi cảm này chợt nhìn quanh một chút, bấy giờ mới phát hiện hoàn cảnh không đúng, lập tức hét lên chói tai.

Trịnh Xá đang định mở miệng nói chuyện, đột nhiên dưới lầu chuyền điến tiếng gào của một người phụ nữ, đồng thời còn truyền đến lời nói của cô ta... đó là tiếng Nhật! Người phụ nữa vừa nói tiếng Nhật này khẳng định là nhân vật trong tình tiết, nói cách khác... khi bọn họ đã có thể giao tiếp với nhân vật trong tình tiết, cũng đại biểu cho phim kinh dị đã bắt đầu!

Đột nhiên, một cảm giác âm lãnh tràn về phía mọi người, nhưng những người ở đây phảng phát như không cảm giác được luồng âm lãnh này, chỉ có Trịnh Xá cả người run rẩy kịch liệt, hắn không chút nghĩ ngợi lấy súng tiểu liên trong Nạp giới ra, lúc này trong súng nạp đầy linh loại đạn, hắn nâng súng hướng tầng hai quét một vòng.

Tiếng súng vang lên ba ba, cửa lầu nhất thời bị bắn nát bấy, mọi người đều mạc danh kỳ diệu nhìn về phía Trịnh Xá. mà cũng chỉ có một mình hắn cảm giác được luồng âm lãnh này đang dần dần rút lui. Chỉ là mọi người xung quanh phảng phất như không hề biết gì, bọn họ thậm chí không cảm giác được trên người đã có tia tia khí tức âm lãnh lưu động... thậm chí trên người Trịnh Xá cũng bị khí tức này ám vào như ẩn như hiện, phảng phất như ảo ảnh.

- Cái này... chính là chú oán sao?
Góc Bình Luận
Tắt QC(Close - X)