Đấu La Đại Lục II - Tuyệt Thế Đường Môn


Chương 27: Cừu nhân? Huynh đệ? (3)

Tác giả:  |  cập nhật ngày:


Đối thủ không thể ngờ được Vương Đông vừa ra tay đã dốc toàn lực, hơn nữa tất cả đã đánh giá thấp uy lực của Điệp dThần Chi Quang.

Được Hạo Đông lực hỗ trợ nên uy lực của nó lúc này tương đương với một Hồn Tôn phát động kỹ năng của Hồn Hoàn ngàn năm. Mà việc duy nhất ba đối thủ của Vương Đông có thể làm chính là dốc toàn lực thi triển Vũ Hồn ra phòng ngự.

Ánh sáng bùng nổ, hai Chiến Hồn Sư hệ Mẫn Công bị hất văng ra khỏi sân, Chiến Hồn Sư hệ Cường Công tuy có thể chống đỡ được nhưng Hồn Lực cũng đã tiêu hao đến tám phần cuối cùng cũng bị Điệp Thần Chi Quang đánh bị thương.

Hai cánh của Vương Đông khép lại, thân thể hắn hạ xuống nhìn đối phương nói một cách khí phách:

- Ngươi muốn tự ra ngoài hay để ta tiễn ra?

Sau đó trận đấu kết thúc một cách nhanh chóng. Từ khi bắt đầu đấu loại thì đây là trận đấu diễn ra nhanh nhất, cũng nhờ trận đấu này mà Vương Đông được mọi người xem như Chiến Hồn Sư hệ Cường Công mạnh nhất ban Tân Sinh.

Sau khi trận đấu kết thúc Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lập tức rời khỏi khu vực thi đấu rồi trở về ký túc xá. Cả hai đều hiểu tuy Hồn Lực của Vương Đông đã khôi phục nhưng trận đấu lúc sáng đã khiến hắn bị thương, nếu trận đấu kéo dài cả hai sẽ gặp bất lợi. Vì thế cả hai quyết định dồn lực một kích chiến thắng để hoàn thành trận đấu. Nếu cả hai gặp phải nhóm có một Hồn Sư am hiểu phòng ngự như Tà Huyền Huyễn thì trận đấu chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng khó khăn.

Sau trận đấu này thì nhóm của Hoắc Vũ Hạo đã tiến vào bốn hạng đầu, chỉ cần chiến thắng thêm một trận nữa thì chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng, thắng liên tiếp hai trận sẽ giành được giải quán quân.

Chy Y lúc trước có nói trình độ của các nhóm ở ban Tân Sinh mạnh hơn trước kia rất nhiều, cả ba có thể vượt qua tất cả các đối thủ để giành giải quán quân thì sẽ được các lão sư công nhận tiềm lực.

Sau khi trở về ký túc xá Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông không ra ngoài bán cá nướng mà lập tức tu luyện Hạo Đông lực. Trận kế tiếp Tiêu Tiêu vẫn không kịp phục hồi nên cả hai sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một phương pháp không thể sử dụng hai lần, cách thức đánh nhanh thắng nhanh lúc chiều chỉ có thể thành công khi sử dụng bất ngờ, nhóm tiếp theo chắc chắn sẽ có phương pháp đề phòng. Nhưng lúc khi Tiêu Tiêu chưa thể hồi phục thì cũng chỉ có thể làm như vậy.

Sáng hôm sau, khi những tia nắng sớm bắt đầu chiếu vào phòng thì Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng mở mắt. Cả hai thu tay bước xuống giường nhìn ra cửa sổ.

Mắt trời phía đông phát ra ánh sáng nhè nhẹ, lúc này hai tròng mắt của Hoắc Vũ Hạo cũng biến thành màu tím.

Vương Đông sửa sang lại y phục cho chỉnh tề rồi ra ngoài rửa mặt.

Mọi việc diễn ra một cách tự nhiên, một lúc sau Hoắc Vũ Hạo bỗng cười khẽ.

Mẫu thân, người có nhìn thấy con hay không? Con của người bây giờ đã là một Hồn Sư, tại học viện đệ nhất đại lục con đã tiến vào bốn hạng đầu trong kỳ sát hạch. Người yên tâm, lúc trở về con sẽ an táng người thật tốt, những buồn tuổi đau đớn người khác gây ra cho người con sẽ bắt chúng trả lại gấp bội.

Lúc đến đây hai mắt Hoắc Vũ Hạo lại nhòe đi, nước mắt ứa ra. Trong hai tròng mắt ngoại trừ màu tím còn có một ánh hồng khẽ lóe lên rồi biến mất.

Cố gắng tu luyện, nỗ lực để trở thành một Hồn Sư mạnh mẽ không phải là mục tiêu ban đầu của hắn, nhưng vì báo thù cho mẫu thân hắn phải liều mạng, những nhục nhã phải gánh chịu lúc nhỏ hắn không bao giờ quên. Sau khi tiến vào học viện Sử Lai Khắc hắn đã biết thế nào là tình người ấm áp, cảm nhận được tình bằng hữu xung quanh nhưng mười một năm đau khổ hắn vẫn không thể nào quên, những hình ảnh đau đớn luôn khắc sâu trong tâm hồn hắn.

Một ngày nào đó hắn sẽ quay lại, trở về đã từng gây đau khổ cho hắn, cũng là nơi cất giữ hài cốt của mẫu thân.

Không ai có thể biết được chí hướng thật sự của Hoắc Vũ Hạo, hạt giống hận thù đã sớm nảy mầm trong lòng hắn.

Thời gian chậm rãi trôi, một lát sau Vương Đông đẩy cửa bước vào nhìn thấy Hoắc Vũ Hạo đang ngây người liền lên tiếng:

- Vũ Hạo, có chuyện gì vậy?

Thường ngày lúc Vương Đông trở lại thì Hoắc Vũ hạo đã ra ngoài rửa mặt nhưng hôm nay hắn vẫn đứng yên tại cửa sổ.

Hoắc Vũ Hạo xoa vội hai mắt còn đang ướt sau đó xoay người cười gượng:

- Ta không sao đâu, chỉ là có chút suy nghĩ về mẫu thân mà thôi.

Cả Vương Đông lẫn Bối Bối và Đường Nhã đều chỉ biết Hoắc Vũ Hạo là một cô nhi, cha mẹ hắn đã mất sớm qua lời kể của hắn.

Ánh mắt Vương Đông cũng trở nên dịu dàng, hắn đi đến trước mặt Hoắc Vũ Hạo:

- Đừng nghĩ ngợi nhiều, tất cả đã qua rồi. Ta nghĩ bá mẫu cũng hi vọng ngươi sống vui vẻ. Ở học viện Sử Lai Khắc ngươi đã có một khởi đầu mới, hãy quên đi chuyện không vui trước kia đi. Mau đi rửa mặt, chúng ta tranh thủ đi ăn sáng rồi tu luyện thêm một chút. Thật là tức quá mà, nếu trước kia ta cố gắng tu luyện thì bây giờ cũng đã không quá kém cỏi.

Hoắc Vũ Hạo cười cười rồi cầm dụng cụ rửa mặt bước ra ngoài. Thật sự có thể xóa sạch hận thù sao? Nếu có thể quên thì năm mười một tuổi hắn đã không thể đến được Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, với thiên phú kém cỏi của hắn nếu không có lòng thù hận thôi thúc thì đã không thể đến được đây. Thù hận… có khi là động lực thúc đẩy một người nhưng đôi khi thù hận cũng khiến người ta mờ mắt.

Sau khi rửa mặt Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông lập tức đi ăn sáng rồi trở về tu luyện đến khi mặt trời đã lên cao mới bước đến khu sát hạch. Hôm nay cả nhóm đã đến rất gần ngôi vị quán quân, cho dù xảy ra chuyện gì cả hai cũng sẽ không lui bước.

Hôm nay những người đến xem chiến đấu còn nhiều hơn hôm qua nhưng hầu hết vẫn là các lão sư, các đệ tử hôm nay vẫn phải lên lớp. Chỉ có điều lão già ăn mặc lôi thôi thích gặm chân gà vẫn chưa thấy xuất hiện.

Bốn nhóm còn lại đứng chung một chỗ chuẩn bị rút thăm, hôm nay người phụ trách rút thăm lại không phải là lão sư Đỗ Duy Luân.

Một ông lão áo trắng đang đứng tại chỗ của Đỗ Duy Lân. Khi trông thấy ông lão này Hoắc Vụ Hạo liền giật mình, người này hắn đã từng thấy qua, đây là ông lão mà hắn và Vương Đông đã gặp khi đang chiến đấu với Mã Tiểu Đào tại bờ hồ.

Lúc đó trong số các lão sư xuất hiện từ đảo Hải Thần thì ông lão này chính là người lãnh đạo. Hôm nay trong lúc bốc thăm tranh bốn hạng đầu tại kỳ sát hạch Tân Sinh, ông lão này lại xuất hiện chứng tỏ người này có địa vị rất cao tại học viện. Chủ nhiệm Đỗ Duy Luân của ngoại viện lúc này cũng phải cung kính đứng bên cạnh.

- Chào tất cả, ta tên Ngôn Thiểu Triết, hiện nay ta là viện trưởng đời thứ hai trăm sáu mươi của học viện Sử Lai Khắc.

Lão giả áo trắng mỉm cười lên tiếng, khí chất của lão giả rất nhẹ nhàng ôn hòa khiến người khác có cảm giác đây chính là trưởng bối trong nhà của mình.

Góc Bình Luận
Tắt QC(Close - X)